Vật lí tìm tốc độ trung bình trong một chu kì

taurussa

Miss Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
4 Tháng mười 2017
571
1,175
214
Thanh Hóa
thpt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai chất điểm M,N chuyển động tròn đều, cùng chiều trên một đường tròn taamo, bán kính 10 cm cùng với tốc độ dài 1 m/s với góc MON = [tex]30^{\circ}[/tex]. gọi k là trung điểm của MN. hình chiếu của K xuống một đường kính của một đương tròn có tốc độ trung bình trong một chu kì gần với giá trị nào nhất sau đây
A, 30.8 m/s B, 86,6 m/s C, 62,6 m/s D, 100 cm/s
giải chi tiết hộ mk vs
 
  • Like
Reactions: tienlong142

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
TA có công thức tính V(TB)=4A/T
Ta có: [tex]V=\omega A=>\omega =\frac{V}{A}[/tex]=10 (vì khi biểu diễn trên đường tròn R<=> với A)
pt li độ tại M: xM=10cos(10t)
pt li độ tại N: xN=10cos(10t+pi/6)

=> xK= 9.6cos(10t+pi/12) => V(TB)=4A/T=...
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt
Top Bottom