Vật lí 12 Tìm tốc độ trung bình của vật

Nguyễn Lan Hương 2907

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2020
22
15
21
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Nguyễn Công Trứ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động điều hòa với tần số f=1Hz. Biết tại một thời điểm nào đó vật có li độ x=3cm và đang chuyển động theo chiều dương thì sau đó 0.25s vật có li độ là 4cm. Tốc độ trung bình của vật trong khoảng thời gian đó là?
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một vật dao động điều hòa với tần số f=1Hz. Biết tại một thời điểm nào đó vật có li độ x=3cm và đang chuyển động theo chiều dương thì sau đó 0.25s vật có li độ là 4cm. Tốc độ trung bình của vật trong khoảng thời gian đó là?
f=1 Hz => T= 1s
=> 0,25 = T/4
=> Hai li độ x=4 và x=3 vuông pha nhau
Mà đề cho khi vật ở li độ x=3 vật đang chuyển động theo chiều dương => khi vật có li độ x=4 thì vật đang chuyển động theo chiều âm
=> Biên độ A = 5 cm
=> Quãng đường vật đi được trong thời gian đó là: s = (5-3) + (5-4) = 3cm
=> Tốc độ trung bình: v = 3/0,25 = 12 cm/s
 
Top Bottom