Vật lí tìm tốc độ của con lắc đơn

dangthang0709

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2017
96
16
21
24
Bà Rịa - Vũng Tàu

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Một con lắc đơn có chu kì dao động là T = 2 s tại nói có gia tốc g = 10 m/s. Biênđộ góc của dao động là 6. Tốc độ của con lắc tại vị trí có li độ góc 3 độ là ?
A.28,9
B.27,8
C823,7
D.22,2
Giúp
T=2=>w=pi=>l=g/w^2=10/pi^2(m)
áp dụng công thức v=căn(2gl*(cos anpha-cos anpha0))=0,289m/s=28,9cm/s
 
Top Bottom