Toán 10 tìm tọa độ

Nguyễn Thị Diễm Kiều

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng bảy 2020
7
0
1
22
Trà Vinh
THPT Hồ Thị Nhâm

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Tọa độ của B là nghiệm của hệ
[tex]\left\{\begin{matrix} & x+2y-1=0 & \\ &2x -y+1 =0 & \end{matrix}\right.\Rightarrow B(\frac{-1}{5};\frac{3}{5})\\\Rightarrow \overrightarrow{AB}(\frac{-11}{5};\frac{18}{5})\Rightarrow AB=\frac{\sqrt{445}}{5}[/tex]
Đường thẳng BC cắt đường tròn tâm A bán kính AB ở B và C nên Tọa độ của B,C là nghiệm của HPT:
[tex]\left\{\begin{matrix} & x+2y-1=0 & \\ & (x-2)^2+(y+3)^2=\frac{89}{5} & \end{matrix}\right.\\\Rightarrow B(\frac{-1}{5};\frac{3}{5}),C(\frac{31}{5};\frac{-13}{5})[/tex]
 

Nguyễn Thị Diễm Kiều

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng bảy 2020
7
0
1
22
Trà Vinh
THPT Hồ Thị Nhâm
Tọa độ của B là nghiệm của hệ
[tex]\left\{\begin{matrix} & x+2y-1=0 & \\ &2x -y+1 =0 & \end{matrix}\right.\Rightarrow B(\frac{-1}{5};\frac{3}{5})\\\Rightarrow \overrightarrow{AB}(\frac{-11}{5};\frac{18}{5})\Rightarrow AB=\frac{\sqrt{445}}{5}[/tex]
Đường thẳng BC cắt đường tròn tâm A bán kính AB ở B và C nên Tọa độ của B,C là nghiệm của HPT:
[tex]\left\{\begin{matrix} & x+2y-1=0 & \\ & (x-2)^2+(y+3)^2=\frac{89}{5} & \end{matrix}\right.\\\Rightarrow B(\frac{-1}{5};\frac{3}{5}),C(\frac{31}{5};\frac{-13}{5})[/tex]
hai phương trình tìm C mình chưa rõ lắm bạn ơi
 
Top Bottom