Toán 10 Tìm tọa độ

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a) [tex]\overrightarrow{AB}=(1-3,2+4)=(-2,6);\overrightarrow{AC}=(0-3,-5+4)=(-3,-1)[/tex]
[tex]AB=|\overrightarrow{AB}|=\sqrt{(-2)^2+6^2}=2\sqrt{10}[/tex]
[tex]\overrightarrow{AB}.\overrightarrow{AC}=(-2)(-3)+6(-1)=0[/tex]
b) Tọa độ trung điểm AB là [tex]I(\frac{3+1}{2},\frac{2-4}{2})=(2,-1)[/tex]
Trung trực AB nhận [tex]\overrightarrow{AB}=(-2,6)[/tex] là vector pháp tuyến và đi qua (2,-1) nên có phương trình: [tex]-2(x-2)+6(y+1)=0 \Rightarrow -x+3y+5=0[/tex]
Vì ABD cân tại D nên D nằm trên trung trực AB. Mà D nằm trên Ox nên D là giao điểm của Ox và trung trực AB.
 
  • Like
Reactions: TranPhuong27
Top Bottom