Toán 10 Tìm tọa độ

0968016680

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2019
109
17
26

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1. Trong mặt phẳng Oxy cho M(2;4), N (1;1). Tìm tọa độ P sao cho tam giác MNP vuông cân tại N
2. Cho A(2;2) , B(5;1) và đường thẳng (d) : x-2y+8=0 . Tìm tọa độ điểm C thuộc (d) sao cho tam giác ABC cân ở C
1. Gọi $P(x;y)$
[tex]\Rightarrow \overrightarrow{NM}=(1;3) \\ \overrightarrow{NP}=(x-1;y-1)[/tex]
Giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} \overrightarrow{NM}.\overrightarrow{NP}=0\\ NM^2=NP^2 \end{matrix}\right.[/tex]
Là ra $x$, $y$
2. Gọi $C(2c-8;c)$
Trung điểm của $AB$: [tex]I\left ( \frac{7}{2};\frac{3}{2} \right )[/tex]
Dùng [tex]\overrightarrow{CI}.\overrightarrow{AB}=0[/tex] là ra $C$
 
  • Like
Reactions: 0968016680
Top Bottom