Toán 10 Tìm tọa độ

0968016680

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2019
109
17
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3 điểm A, B, C có A(-1;-2),B(3;2),C(4;-1)
a) C/M 3 điểm A, B, C là 3 đỉnh tam giác
b) Tìm toạ độ điểm D là đỉnh thứ 4 của hình bình hành
c) Tìm tọa độ trực tâm của tam giác ABC
d) Tìm tọa độ điểm I là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC
e) Tính chu vi, diện tích
P/s: Giúp mình câu c, d vs ạ
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
c. viết đường thẳng AH qua A và vuông BC, đường thẳng BH qua B và vuông AC. giao của AH và BH là H là trực tâm của tam giác.
d. giả sử đường tròn ngoại tiếp có pt: [tex]x^2+y^2+ax+by+c=0[/tex]
thế tọa độ 3 điểm vào giải hệ 3 ẩn tìm a, b,c
 
  • Like
Reactions: Dora_Dora

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho 3 điểm A, B, C có A(-1;-2),B(3;2),C(4;-1)
a) C/M 3 điểm A, B, C là 3 đỉnh tam giác
b) Tìm toạ độ điểm D là đỉnh thứ 4 của hình bình hành
c) Tìm tọa độ trực tâm của tam giác ABC
d) Tìm tọa độ điểm I là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC
e) Tính chu vi, diện tích
P/s: Giúp mình câu c, d vs ạ
a) Chứng minh [tex]\overrightarrow{AB},\overrightarrow{AC}[/tex] không cùng phương
b) Gọi $D(x;y)$
sử dụng [tex]\overrightarrow{AD}=\overrightarrow{BC}[/tex] là ra $D$
c) Gọi $H(x;y)$
Giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} \overrightarrow{AH}.\overrightarrow{BC}=0\\ \overrightarrow{BH}.\overrightarrow{AC}=0 \end{matrix}\right.[/tex]
Là ra $H$
d) Gọi $I(x;y)$
Giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} IA^2=IB^2\\ IA^2=IC^2 \end{matrix}\right.[/tex]
e) tính các cạnh ra là okie rồi
 
  • Like
Reactions: 0968016680
Top Bottom