Toán 10 Tìm tọa độ

Mun Ken

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2018
186
114
36
25
TP Hồ Chí Minh
THCS LE Loi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho [tex]A(2;2), B(5;1)[/tex] và C thuộc đường thẳng [tex]\Delta : x-2y+8=0[/tex]. C có hoành độ dương sao cho diện tích tam giác ABC bằng 17. Tìm tọa độ C.
2. Trong mặt phẳng Oxy cho đường thẳng a có phương trình [tex]2x+3y+2=0[/tex]. Tìm điểm A trên trục Ox thỏa [tex]d(A,a)=\sqrt{13}[/tex].
3. Cho tam giác ABC có [tex]A(3;-1), B(-3;4), C(1;-2)[/tex]. Tìm tọa độ chân đường cao xuất phát từ đỉnh A của tam giác ABC.
 

Giai Kỳ

Học sinh
Thành viên
3 Tháng một 2019
155
84
36
22
Hà Nội
No information
1. C(2c-8;c).
Có AB=[tex]{\sqrt{10}}[/tex]=> CH=[tex]\frac{17\sqrt{10}}{5}[/tex]( CH là khoảng cách từ C đến AB nhé) => C
2. A(a;0) => Lập pt khoảng cách thôi :v Câu này dễ mà.
3. Viết ptBC nhé, sau đó viết được pt đường cao từ A => Giao điểm hai đường đó thôi :v
--- Mấy câu này mình chỉ nói cách làm thôi, nếu không hiểu thì bảo mình giải kĩ hơn cho nhé :v
 

Mun Ken

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2018
186
114
36
25
TP Hồ Chí Minh
THCS LE Loi
1. C(2c-8;c).
Có AB=[tex]{\sqrt{10}}[/tex]=> CH=[tex]\frac{17\sqrt{10}}{5}[/tex]( CH là khoảng cách từ C đến AB nhé) => C
2. A(a;0) => Lập pt khoảng cách thôi :v Câu này dễ mà.
3. Viết ptBC nhé, sau đó viết được pt đường cao từ A => Giao điểm hai đường đó thôi :v
--- Mấy câu này mình chỉ nói cách làm thôi, nếu không hiểu thì bảo mình giải kĩ hơn cho nhé :v
Câu 1 làm thế nào vậy bạn!!
 

Mun Ken

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2018
186
114
36
25
TP Hồ Chí Minh
THCS LE Loi
1. C(2c-8;c).
Có AB=[tex]{\sqrt{10}}[/tex]=> CH=[tex]\frac{17\sqrt{10}}{5}[/tex]( CH là khoảng cách từ C đến AB nhé) => C
2. A(a;0) => Lập pt khoảng cách thôi :v Câu này dễ mà.
3. Viết ptBC nhé, sau đó viết được pt đường cao từ A => Giao điểm hai đường đó thôi :v
--- Mấy câu này mình chỉ nói cách làm thôi, nếu không hiểu thì bảo mình giải kĩ hơn cho nhé :v
Câu 3 mình chưa hiểu ạ!!
 

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
22
Nghệ An
AS1
1. Cho [tex]A(2;2), B(5;1)[/tex] và C thuộc đường thẳng [tex]\Delta : x-2y+8=0[/tex]. C có hoành độ dương sao cho diện tích tam giác ABC bằng 17. Tìm tọa độ C.
2. Trong mặt phẳng Oxy cho đường thẳng a có phương trình [tex]2x+3y+2=0[/tex]. Tìm điểm A trên trục Ox thỏa [tex]d(A,a)=\sqrt{13}[/tex].
3. Cho tam giác ABC có [tex]A(3;-1), B(-3;4), C(1;-2)[/tex]. Tìm tọa độ chân đường cao xuất phát từ đỉnh A của tam giác ABC.
đường cao xuất phát từ đ A sẽ vuông góc với BC ,,,,,Bạn chỉ cần viết pttq BC r suy VTPT của đường cao ,kêt shopwj vs tọa độ A thuộc đường cao là ra
 
Top Bottom