Toán 12 Tìm tọa độ

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University
Trong mặt phẳng Oxy cho [tex]\Delta : x-y+1=0[/tex] và 2 điểm A(2;1) , B(9;6). Điểm M(a;b) nằm trên [tex]\Delta[/tex] sao cho MA + MB nhỏ nhất. Tính a+b
@Linh Junpeikuraki @huythong1711.hust @Tạ Đặng Vĩnh Phúc @quynhphamdq @Lê Văn Đông
Dễ thấy A;B nằm cùng phía so với đường delta
Gọi A' là điểm đối xứng với A qua delta =>A'(0;3)
Khi đó với mọi điểm M nằm trên delta thì MA=MA'
Ta có : MA+MB=MA'+MB >=A'B
Dấu = xảy ra <=> A';M;B thẳng hàng <=>M là gđ của A'B với delta
A'B: x-3y+9=0
=>M(3;4) =>a+b=7
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
Trong mặt phẳng Oxy cho [tex]\Delta : x-y+1=0[/tex] và 2 điểm A(2;1) , B(9;6). Điểm M(a;b) nằm trên [tex]\Delta[/tex] sao cho MA + MB nhỏ nhất. Tính a+b
@Linh Junpeikuraki @huythong1711.hust @Tạ Đặng Vĩnh Phúc @quynhphamdq @Lê Văn Đông
để chứng minh A,B có nằm cùng phía k
bạn yA.yB nhé
nếu >0 cùng phía
<0 là khác phía
đến đây quay về bài toán lớp 10 thông thường hi như Nguyễn Hương Trà
 
Top Bottom