Tìm tọa độ

Bảo Gấu

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười một 2017
38
15
6
22
TP Hồ Chí Minh
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Trong mp Oxy cho ba điểm A(2,4), B(-3,1) ,C(3,1)
Tìm tọa độ điểm M thuộc đường thẳng y=2x+1 sao cho tam giac MAB cân tai M


Giúp minh nha mọi người mình cảm ơn mọi người nhìu lắm!!!
ok quất luôn nhé
theo đề thì M thuộc đường thẳng y=2x+1
=> M(k0;k)
nếu tam giác MAB CÂN TẠI M THÌ MA=MB
<=> [tex](\overrightarrow{MA})^{2}=(\overrightarrow{MB})^{2}[/tex]
<=>[tex](2-0)^{2}+(4-k)^{2}=(-3-0)^{2}+(1-k)^{2}[/tex]
bấm máy ra dc k=1,6=yM
=>xM=0,33333 (tìm nó ra bằng cách thế y =1,66667 vào pt y=2x+1 =>x)
vậy M(....)
 
  • Like
Reactions: Bảo Gấu

Bảo Gấu

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười một 2017
38
15
6
22
TP Hồ Chí Minh
ok quất luôn nhé
theo đề thì M thuộc đường thẳng y=2x+1
=> M(k0;k)
nếu tam giác MAB CÂN TẠI M THÌ MA=MB
<=> [tex](\overrightarrow{MA})^{2}=(\overrightarrow{MB})^{2}[/tex]
<=>[tex](2-0)^{2}+(4-k)^{2}=(-3-0)^{2}+(1-k)^{2}[/tex]
bấm máy ra dc k=1,6=yM
=>xM=0,33333 (tìm nó ra bằng cách thế y =1,66667 vào pt y=2x+1 =>x)
vậy M(....)
Cảm ơn bạn nhìu nha!!!
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
  • Like
Reactions: Bảo Gấu
Top Bottom