Toán Tìm toạ độ

  • Thread starter cobeteen9x_3103
  • Ngày gửi
  • Replies 10
  • Views 19,972

C

cobeteen9x_3103

M

magiciancandy

Trong mặt phẳng toạ độ Oxy, cho điểm A(2;2) và các đường thẳng
d1: x + y - 2 = 0
d2: x + y - 8 = 0
Tìm toạ độ các điểm B và C lần lượt thuộc d1 và d2 sao cho tam giác ABC vuông cân tại A

Do B thuộc d1=>B(b;2-b)
Do C thuộc d2=>C(c;8-c)
Tam giác ABC cân tại A=>2$b^2$-4b+4=2$c^2$-16c+40(1)
Tam giác ABC vuông tại A=>(b-2)(c-2)-b(6-c)=0(2)
Giải hệ (1) và (2)=>b,c
 
N

nguyenbahiep1

M

magiciancandy

ko phải cứ biết giải hệ tức là giải được hệ trên, bạn hãy làm chi tiết cho chủ pic hiểu ........................................

Ta có hệ:$\begin{cases}
& \text{ }2b^2-2c^2-4b+16c-36 = 0 \\ (1)
& \text{ }-8b-2c+2bc+4 = 0
\end{cases}$
+Nếu b=1=>0c=4=>(vô lí)
+Nếu b#1=>c=[TEX]\frac{4b-2}{b-1}[/TEX]
=>Thế vào (1)
 
Top Bottom