Cho 3 điểm A(3;2) B(0;4) C(-2;3)
Tìm tọa độ của vecto AB,AC,OA (O là góc tọa độ)
Tìm tọa độ các vecto AB+BC và AB - CA
Giúp em với ạ
a)[TEX]\overrightarrow{AB}=(0-3;4-2)=(-3;2)[/TEX]
[TEX]\overrightarrow{AC}=(-2-3;3-2)=(-5;1)[/TEX]
[TEX]\overrightarrow{OA}=(3-0;2-0)=(3;2)[/TEX]
b) [TEX]\overrightarrow{BC}=(-2-0;3-4)=(-2;-1)[/TEX]
[TEX]\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{BC}=(-3-2;2-1)=(5;1)[/TEX]
[TEX]\overrightarrow{AB}-\overrightarrow{CA}=\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AC}=(-3-5;2+1)=(-8;3)[/TEX]