Vật lí 10 Tìm tọa độ vật

Hanh6592

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng chín 2018
1
1
6
21
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho phương toạ độ theo thời gian của một vật chuyển động thẳng đều là x=80-20(t-10) . Xác định :
a. Toạ độ ban đầu, tốc độ và hướng chuyển động của vật
b. Toạ độ và quãng đường đi được sau khi chuyển động 10h

Bài 2: Một vật chuyển động thẳng đều cùng chiều dương của trục toạ độ với vận tốc 40km/h. Sau khi chuyển động 2h, xe có toạ độ 100km/h . Tìm toạ độ đầu của xe và viết phương trình toạ độ .
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Bài 1: Cho phương toạ độ theo thời gian của một vật chuyển động thẳng đều là x=80-20(t-10) . Xác định :
a. Toạ độ ban đầu, tốc độ và hướng chuyển động của vật
b. Toạ độ và quãng đường đi được sau khi chuyển động 10h

Bài 2: Một vật chuyển động thẳng đều cùng chiều dương của trục toạ độ với vận tốc 40km/h. Sau khi chuyển động 2h, xe có toạ độ 100km/h . Tìm toạ độ đầu của xe và viết phương trình toạ độ .
1)
a)
Tọa độ ban đầu x0 = 80.
Tốc độ ban đầu v0 = 20.
Hướng chuyển động: theo chiều âm (vì v0 = có dấu -)
b) thay t = 10 ,ta được: [tex]x = 80 - 20.10 = ?[/tex] (lưu ý là sau 10h chuyển động chứ không phải tại t = 10h nha)
2) Tọa độ mà tính bằng km/h :) Mình hiểu là 100km nha
ta có: [tex]x = x_0 + v.t \Leftrightarrow 100 = x_0 + 40.2 \Rightarrow x_0 = ?[/tex]
 
Top Bottom