Toán 10 Tìm tọa độ và tính biểu thức

Huỳnh Thành Đạt

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2018
182
39
36
An Giang
THCS An Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Trên mặt phẳng tọa độ Oxy cho [tex]A(1;1), B(2;-2), M\epsilon Oy[/tex] và [tex]MA=MB[/tex]. Tìm tọa độ M.
2. Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho tam giác ABC có [tex]A(-3;0), B(3;0), C(2;6)[/tex] . Gọi [tex]H(a;b)[/tex] là tọa độ trực tâm của tam giác đã cho. Tính [tex]a+6b[/tex]
Giúp mình với!! @Tiến Phùng @Sweetdream2202 @Tạ Đặng Vĩnh Phúc
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1.Trên mặt phẳng tọa độ Oxy cho [tex]A(1;1), B(2;-2), M\epsilon Oy[/tex] và [tex]MA=MB[/tex]. Tìm tọa độ M.
2. Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho tam giác ABC có [tex]A(-3;0), B(3;0), C(2;6)[/tex] . Gọi [tex]H(a;b)[/tex] là tọa độ trực tâm của tam giác đã cho. Tính [tex]a+6b[/tex]
Giúp mình với!! @Tiến Phùng @Sweetdream2202 @Tạ Đặng Vĩnh Phúc
a) M(0;y)
MA=MB[tex]\Leftrightarrow (0-1)^2+(y-1)^2=(0-2)^2+(y+2)^2[/tex]
Giải ra tìm được y => M
b) giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} \overrightarrow{AH}.\overrightarrow{BC}=\overrightarrow{0}\\ \overrightarrow{BH}.\overrightarrow{CA}=\overrightarrow{0} \end{matrix}\right.[/tex]
=> a, b
 
Top Bottom