Toán 10 Tìm tọa độ tiếp điểm

Mai Phương 280503

Học sinh
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
120
22
26
22
Hải Phòng
THCS Lương Khánh Thiện
  • Like
Reactions: Ocmaxcute

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
[TEX]x+2y-5=0[/TEX] => x=5-2y thay vào (C)
[TEX](1-2y)^2+(y-3)^2=5[/TEX]
=>y=1
=>x=3
Vậy tiếp điểm có toạ độ (3;1)
 

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
884
146
21
Nghệ An
Cho đường tròn (C): [tex](x-4)^{2}+(y-3)^{2}=5[/tex] và đường thẳng d: [tex]x+2y-5=0[/tex]. Tìm tọa độ tiếp điểm của đường thẳng d và đường tròn (C)
Tọa độ tiếp điểm là nghiệm của hệ 2 pt trên
Từ PT đường thẳng d: [tex]x+2y-5=0[/tex]
=> x = 5 -2y
Thay vào đường tròn (C) ta đc [tex](1-2y)^{2} + (y-3)^{2} =5[/tex]
Bạn khai triển sẽ tìm được y và suy ra x nhé
 
  • Like
Reactions: Mai Phương 280503
Top Bottom