Toán 9 Tìm tọa độ tiếp điểm

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Cho h/s y=(m+1)*x^2 có đồ thị (P)
Tìm m để (P) tiếp xúc với (d):y=2*x-3
Giúp mình nhé !
vì [tex]0\neq -3[/tex] nên để
(P) tiếp xúc với (d) => [tex]m+1 \neq 2 => m \neq 1[/tex]
vậy m khác 1 thì p tiếp xúc với d.
dù bạn có quen gõ trong tin học thế nào thì phép nhân bạn nên dùng dấu chấm '' . '' để dễ nhìn hơn tí (mình chỉ góp ý vậy thôi)
chúc bạn năm mới vui vẻ và học tập thật tốt trên diễn đàn.
 

Cao Việt Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2018
195
88
61
22
Bình Dương
Trường THCS An Bình
Cho h/s y=(m+1)*x^2 có đồ thị (P)
Tìm m để (P) tiếp xúc với (d):y=2*x-3
Giúp mình nhé !
tiếp xúc => pt [tex](m+1)x^2=2x-3[/tex] có nghiệm kép
<=> [tex](m+1)x^2-2x+3=0[/tex]
<=>[tex]\Delta' =0\Leftrightarrow 1-3(m+1)=0\Leftrightarrow m=\frac{-2}{3}[/tex]
Vậy .......................................................................................
 
  • Like
Reactions: Thủy Ling

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
22
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Cho h/s y=(m+1)*x^2 có đồ thị (P)
Tìm m để (P) tiếp xúc với (d):y=2*x-3
Giúp mình nhé !
Xét phương trình hoành độ giao điểm (d) và (P) có
(m+1)x^2=2x-3
(m+1)x^2-2x+3=0
Nếu m=-1 suy ra 2x+3=0 suy ra x=-3/2,y=-6 suy ra (P) và (d) cắt nhau tại một điểm
Nếu m khác -1 có [TEX]\Delta'[/TEX] =1-3(m+1)=-3m-2
(d) và (P) tiếp xúc khi [TEX]\Delta'[/TEX] =0 suy ra m=-2/3.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Cao Việt Hoàng

Cao Việt Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2018
195
88
61
22
Bình Dương
Trường THCS An Bình
Xét phương trình hoành độ giao điểm (d) và (P) có
(m+1)x^2=2x-3
(m+1)x^2-2x+3=0
Nếu m=-1 suy ra 2x+3=0 suy ra x=-3/2,y=-6 suy ra (P) và (d) cắt nhau tại một điểm
Nếu m khác -1 có [TEX]\Delta'[/TEX] =1-3(m+1)=-3m-2
(d) và (P) tiếp xúc khi [TEX]\Delta'[/TEX] =0 suy ra m=2/3.
Cho h/s y=(m+1)*x^2 có đồ thị (P) thì [tex]m\neq -1[/tex] rồi
vs (d) và (P) tiếp xúc khi m=-2/3 chứ bạn
 
  • Like
Reactions: dangtiendung1201
Top Bottom