Toán 9 Tìm tọa độ tiếp điểm

Tam Cửu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng mười một 2017
976
1,999
211
21
Hải Dương
Đại học

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
21
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A
tìm m để
(d) y = mx - m + 2 tiếp xúc vs (P) y = 2[tex]x^2[/tex]
và tìm tọa độ tiếp điểm
cho mình hỏi là có phải là đi tìm hoành độ giao điểm ko
f799885bfcbf175093ef03f249221e10.jpg
Đầu tiên bạn xét pt hoành độ giao điểm sao đó giải ra được x1, x2 và suy ra y1, y2. Vậy là được tọa độ giao điểm
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
tìm m để
(d) y = mx - m + 2 tiếp xúc vs (P) y = 2[tex]x^2[/tex]
và tìm tọa độ tiếp điểm
cho mình hỏi là có phải là đi tìm hoành độ giao điểm ko
Lúc này (P) và (d) chỉ có một điểm chung, tức là (d) tiếp xúc với P.
Lập pt hoành độ giao điểm của P và (d) bạn tìm được nghiệm kép x, thay vào pt của P hoặc (d) để tính y thì sẽ ra tọa độ tiếp điểm
 
  • Like
Reactions: Tam Cửu
Top Bottom