Tìm tọa độ hình chiếu A?

L

linkinpark_lp

Tìm tọa độ hình chiếu A xuống D.
A(2;3)
D: x+2y-3=0 ?

để tìm hình chiếu D bạn có thể làm 1 trong 2 cách sau:
C1: Gỉa sử hình chiếu của A lên đường thẳng (d) là D(3-2b;b) sau đó cho véc tơ AD vuông góc với véc tơ chỉ phương của đường thẳng (d)
C2: viết phương trình đường thẳng qua A và vuông góc với đường thẳng (d) rồi tìm giao điểm của đường thẳng đó và (d)
 
E

eye_smile

Đường thẳng đi qua A(2;3) vuống góc với D : x+2y-3=0 có vtpt u1(2;1)\vec u_1 (-2;1)

pt: 2(x2)+1(y3)=0-2(x-2)+1(y-3)=0

\Leftrightarrow 2x+y+1=0-2x+y+1=0

Tọa độ điểm cần tìm là nghiệm của hê

2x+y+1=0-2x+y+1=0

x+2y3=0x+2y-3=0
 
Top Bottom