Toán 9 Tìm tọa độ giao điểm của 2 đường thẳng

HuyềnDam2005

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười 2018
22
1
21
19
Hải Dương
Trung Học Cơ Sở Kỳ Sơn

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
18
Hà Nội
Dong Da secondary school
cho đường thẳng (d):mx+y=3m-1 và (d*): x+my=m+1. Tìm m để 2 đths cắt nhai tại 1 điểm có tọa độ nguyên
Xét m = 0 và m khác 0 --> Lập PT hoành độ giao điểm --> biểu diễn x theo m --> ra x --> thử lại thay vào y --> kết luận
 
  • Like
Reactions: Tungtom
Top Bottom