Tìm toạ độ đỉnh

S

satthatall92

giúp với đi các bạn ơi mình đang cần.....................S.O.S
 
Last edited by a moderator:
N

ngobeobeo

B LÀ GIAO CUẢ AB VÀ BD GIẢI HỆ =>TOẠ ĐỘ B
TÍNH COS DBA
DUONG THANG d(AC) QUA M VÀ TẠO VỚI AB MỘT GÓC CÓ COS = COS GÓC DBA
TỚI ĐÂY SẼ TÌM ĐƯỢC 2 PT ĐƯỜNG THẲNG THÌ SẼ LOẠI BỎ ĐƯỜNG SONG SONG VỚI BD ĐƯỜNG CÒN LẠI CHÍNH LÀ AC
TÌM GIAO AC VÀ AB => A
TÌM TÂM I CUẢ HCN LÀ GIAO CUẢ AC VÀ BD
TÌM C: QUA A VÀ I
TÌM D: QUA B VÀ I
ĐÂY LÀ CÁC BƯỚC ĐỂ LÀM BÀI NÀY
BẠN TỰ GIẢI LỐT NHA!
 
H

hoang_hau_810

Trong mp với hệ toạ độ Oxy chi hình chữ nhật ABCD có cạnh AB: x-2y-1=0, đường chéo BD: x-7y+14=0 và đường chéo AC qua điểm M(2;1). Tìm toạ độ các đỉnh của HCN.
B là giao của ab vàbd giải hệ đó ra tìm ra đ B
vì BCvuông góc với AB nên vtcp của BC là vtpt của AB mà vtpt của AB là n(1;-2) suy ra vtpt của BC là (2:1)từ đó ta viết đc ptđt của BC coá vtpt là (2:1) và đi qua đ B suy ra pt đt của BC là y=2(x+7)+1(y+3)
tưong tự coá CDvuông góc BCthì suy ra ptđt CD
tt suy ra đc ptđt ad vuông góc AB
rùi cũng tìm giao như ở trên tìm ra đc các toạ độ đ khác là xong ( nhưng muk điều em ko thấy thắc mắc là làm như thế này cũng ra sao lại phải coá thêm đg chéo Ac và 1 đ m làm jì ko bít )
 
N

ngobeobeo

hoang_hau_801
Bạn ơi
bạn mới chỉ có CD vuông góc BC chứ đã biết CD đi qua điểm nào đâu mà viết pt
lưu ý bạn chưa tìm được toạ độ điểm C
pt AD sai tương tự
bạn xem lại nha!
 
Last edited by a moderator:
H

hoang_hau_810

hoang_hau_801
Bạn ơi
bạn mới chỉ có CD vuông góc BC chứ đã biết CD đi qua điểm nào đâu mà viết pt
lưu ý bạn chưa tìm được toạ độ điểm C
pt AD sai tương tự
bạn xem lại nha!
ừ thanks bạn nha tui nhầm hẳn nào tui cũng thấy lạ sao phải cho đg chéo AC lam jì ai coá bài toạ độ phẳng như thế này hay hay chút ko cho lên đi nhé
 
Top Bottom