Toán 10 Tìm tọa độ điểm

Tkt26004

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tư 2020
12
1
16
21
Nghệ An
THPT Con Cuông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho hình chữ nhật ABCD có diện tích bằng 18. Gọi E là trung điểm cạnh BC. Đường tròn ngoại tiếp tam giác CDE cắt đường chéo AC tại G, (G không trùng với C). Biết E(1, -1), G(2/5, 4/5) và điểm D thuộc đường thẳng d: x + y – 6 = 0. Tìm tọa độ các điểm A, B, C, D.
 

Mansunshine

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
326
368
76
21
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Phước Vĩnh An
Ta có góc EGD vuông ( góc nt chắn nửa đtron )
=> EG vuông GD => viết được pt đt GD
D là gđ của GD và đt d=> tìm được D
Có D, E=> tìm được độ dài DE
SDCE= 1/2*DC*EC=1/2*DC*1/2BC= 1/4*DC*BC=1/4SABCD=18/4
=> Độ dài của DC và EC
Lập hệ pt theo độ lớn vecto DC và EC ẩn xC và yC => tìm được toạ độ C ( nhận loại toạ độ C bằng cách xét vị trí tương đối của G và C so với đường thẳng DE )
E là tđ BC => toạ độ B
Toạ độ A là nghiệm hệ pt đt AB và AC
 
  • Like
Reactions: Quyenhoang233
Top Bottom