Toán 10 Tìm tọa độ điểm

WHAT IS NAME ???

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng hai 2020
32
4
6
Thừa Thiên Huế
HOCMAI

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Tìm tọa độ tâm I và các đỉnh còn lại của hình vuông ABCD biết: B(1;1), trung điểm M của AD có tọa độ ( 5;3)
@Mộc Nhãn @Am Mathematics @TranPhuong27
upload_2020-4-3_23-34-22.png
Giả sử A (xA,yA)
M là trung điểm AD => tọa độ D theo xA,yA
Lúc này có 2 ẩn xA,yA => cần 2 phương trình

  • [tex]AB^2 =AD^2[/tex]
  • vecto AD . vectoAB = 0
=> xA,yA => tọa độ của A,D
- Viết phương trình BD ( qua 2 điểm B,D)
- Viết phương trình AC ( qua A, VTPT của AC = VTCP của BD)
I là giao của AC,BD => tọa độ I
I là trung điểm AC => tọa độ C
 
  • Like
Reactions: WHAT IS NAME ???
Top Bottom