Toán 10 Tìm tọa độ điểm

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
21
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Dựa vào các công thức tọa độ, bạn sẽ tính được
[tex]BA=CA=2\sqrt{2};BC=4\\ =>BA^2+CA^2=BC^2[/tex]
=> tam giác ABC vuông cân tại A
Gọi E(x;0) => vtAE = (x +1;-1); vtAB = (2;2)
A, B, E thẳng hàng tức: [tex]\frac{x+1}{2}=\frac{-1}{2}=>x=-2[/tex]
=> E (-2;0)
Còn diện tích OBE bạn tích OE với đường cao hạ từ B xuống OE là được (khoảng cách từ B đến trục Ox ấy)
=> S OBE = 3
 
  • Like
Reactions: minhloveftu

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
Dựa vào các công thức tọa độ, bạn sẽ tính được
[tex]BA=CA=2\sqrt{2};BC=4\\ =>BA^2+CA^2=BC^2[/tex]
=> tam giác ABC vuông cân tại A
Gọi E(x;0) => vtAE = (x +1;-1); vtAB = (2;2)
A, B, E thẳng hàng tức: [tex]\frac{x+1}{2}=\frac{-1}{2}=>x=-2[/tex]
=> E (-2;0)
Còn diện tích OBE bạn tích OE với đường cao hạ từ B xuống OE là được (khoảng cách từ B đến trục Ox ấy)
=> S OBE = 3
Làm sao để tính OE vậy ?
 
Top Bottom