[tex]\Delta : \left\{\begin{matrix} x=-2+k\\ y=1+3k\\ z=-5-2k \end{matrix}\right.[/tex] =>M(-2+k;1+3k;-5-2k)
Tính độ dài AB =>d(M;AB)= [TEX]S_{MAB}.2/AB[/TEX] = ...
Từ tọa độ của M sử dụng công thức khoảng cách từ điểm đến 1 đt để tính d(M;AB)
Giải tìm k
[tex]\Delta : \left\{\begin{matrix} x=-2+k\\ y=1+3k\\ z=-5-2k \end{matrix}\right.[/tex] =>M(-2+k;1+3k;-5-2k)
Tính độ dài AB =>d(M;AB)= [TEX]S_{MAB}.2/AB[/TEX] = ...
Từ tọa độ của M sử dụng công thức khoảng cách từ điểm đến 1 đt để tính d(M;AB)
Giải tìm k
tính độ dài AM và AB thì để làm gì đâu ???????, có công thức tính S tam giác AMB = 1/2. AB.AM sin góc A . mà biểu thức đó là độ dài của tích có hướng AM và AB
Với bài này làm vậy là nhanh nhất rồi, không nên tính d( M, AB) vì chứa ẩn m còn phức tạp hơn nhiều lần mà vẫn phải đụng đến tich có hướng
nóm tóm lại Bạn cần học pp tính tích có hướng và thuộc công thức trên