Toán 10 Tìm toạ độ điểm

teemoe12

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
321
88
71
Bắc Ninh
thcs đại phúc

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
550
96
25
Hà Nội
HUST
Cho đường thẳng (d): y=mx+3. Tìm tất cả các giá trị thực của m để d cắt hai trục tọa độ tại hai điểm phân biệt A và Bsao cho diện tích tam giác OAB bằng 9/2
dễ thấy (d) cắt Ox tại [tex]A(\frac{-3}{m};0)[/tex]
(d) cắt Oy tại [tex]B(0,3)[/tex]
vậy nên, tam giac OAB vuông tại O nên :[tex]S_{\Delta OAB}=\frac{1}{2}OA.OB=\frac{1}{2}.\left | \frac{-3}{m} \right |.3=\frac{9}{2}\Rightarrow m= \pm 1[/tex]
 
  • Like
Reactions: teemoe12
Top Bottom