Toán Tìm tọa độ điểm

Trần Thị Bích Trâm

Học sinh
Thành viên
26 Tháng mười 2017
25
8
21
22
TP Hồ Chí Minh

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
23
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I
Cho tam giác ABC : A(-2;3) , B(1;-2) , C(7;4) Tìm tọa độ điểm I là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC Mọi người giải giúp mình bài này nha , mình cần gấp lắm , thanks:D:D:D
I(x;y) là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC
<=> IA=IB=IC
<=> IA^2=IB^2 ; IA^2 =IC^2
<=> (x+2)^2 + (y-3)^2 =(x-1)^2 +(y+2)^2
(x+2)^2 + (y-3)^2 =(x-7)^2 +(y-4)^2
<=> 6x-10y+8=0
18x+2y-52=0
<=> x= -21/8
y= -19/8
Tính lại coi đúng ko,mk đg vội ko để ý
 
Top Bottom