Trong mặt phẳng toạ đô Oxy có d1 : x+y-3=0 và d2 x-y +5 =0 .Tìm diểm M thược đường thẳng d2 sao co M kẻ được 2 tiếp tuyến vuông góc vói đưởng tròn C (x+1)^2+(y-4)^2=5
Trong mặt phẳng toạ đô Oxy có d1 : x+y-3=0 và d2 x-y +5 =0 .Tìm diểm M thược đường thẳng d2 sao co M kẻ được 2 tiếp tuyến vuông góc vói đưởng tròn C (x+1)^2+(y-4)^2=5
Đúng đấy (d1) chắc là ở phần sau
Đầu tiên ta xét vị trí tương đối giữa d2 và (C)
Đường tròn (C) có tâm I(-1;4) và bán kính R= căn 5
d(I;d2)=l-1+4+5l / căn 2=4 căn2 >R
Vậy d2 không cắt (c) nên vói mọi điểm M thuôc d2 ta luôn kẻ được 2 tiếp tuyến