Tìm toạ độ điểm

V

viet5564833

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người xem giúp em mấy bài tập này, em nghĩ mãi không ra. Mọi người chỉ cần nêu hướng giải là được rồi

1/Cho A(2;1) và B(10;7). Tìm M thuộc d: x-2y-3=0 sao cho diện tích tam giác MAB = 1
2/Cho A(0;2) và d: x-2y+2=0. Tìm B, C thuộc d sao cho tam giác ABC vuông tại B và AB=2BC

Em xin cảm ơn mọi người trước
 
N

nguyenbahiep1

Mọi người xem giúp em mấy bài tập này, em nghĩ mãi không ra. Mọi người chỉ cần nêu hướng giải là được rồi

1/Cho A(2;1) và B(10;7). Tìm M thuộc d: x-2y-3=0 sao cho diện tích tam giác MAB = 1
2/Cho A(0;2) và d: x-2y+2=0. Tìm B, C thuộc d sao cho tam giác ABC vuông tại B và AB=2BC

Giải

câu 1

Tham số hóa M ( 2m+3, m)

Tính AB

Tính khoảng cách từ M đến AB theo ẩn m

$S_{ABC} = \frac{d(M,(AB)).AB}{2} = 1$

từ pt đó tìm ra m

câu 2

Từ A viết pt đường thẳng qua A và vuông góc với d cắt d tại đâu là điểm B

tham số hóa C theo (d) và dùng pt AB = 2BC ta tìm được C
 
V

viet5564833

anh hiệp ơi anh có thể xem hộ em luôn 2 bài này đc không

1/Cho A(-3;3) và d: x-y+2=0. Tìm B,C thuộc d sao cho tam giác ABC vuông cân tại A
2/Cho M(4;-2). Tìm A;B thuộc d: 2x+y-1=0 sao cho tam giác MAB đều

Em xin cảm ơn anh trước
 
N

nguyenbahiep1

anh hiệp ơi anh có thể xem hộ em luôn 2 bài này đc không

1/Cho A(-3;3) và d: x-y+2=0. Tìm B,C thuộc d sao cho tam giác ABC vuông cân tại A
2/Cho M(4;-2). Tìm A;B thuộc d: 2x+y-1=0 sao cho tam giác MAB đều

câu 1
lấy hình chiếu của A xuống d là H

H là trung điểm cũng là đường cao của tam giác ABC

Ta có HA = HB = HC vì tam giác vuông tại A

tham số hóa B theo d và giải HA = HB là xong

câu 2

Viết pt đường thẳng đi qua M và tạo với d 1 góc 60 độ có 2 đường thỏa mãn cho 2 đường đó cắt d tại đâu chính là A và B
 
Top Bottom