Tìm tọa độ điểm

R

rainkayz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mong mọi người giúp vài bài toán . Mình mới tìm được A là bí rồi :khi (76):

1. Cho tam giác ABC có trọng tâm G(-2;-1) và cạnh AB có pt: 4x + y + 15 = 0 và AC có pt: 2x + 5y + 3 = 0
a. tìm tọa độ điểm A và trung điểm M của đoạn BC
b. Tìm tọa độ đỉnh B và viết pttq của dt BC

2. Cho M(3;3) và đường thẳng d có pt: 2x + y +4 = 0. Kẻ MK vuông góc với d, gọi P là điểm đối xừng với M qua K. Tìm tọa độ điểm K, P

 
N

nguyenbahiep1

Mong mọi người giúp vài bài toán . Mình mới tìm được A là bí rồi

1. Cho tam giác ABC có trọng tâm G(-2;-1) và cạnh AB có pt: 4x + y + 15 = 0 và AC có pt: 2x + 5y + 3 = 0
a. tìm tọa độ điểm A và trung điểm M của đoạn BC
b. Tìm tọa độ đỉnh B và viết pttq của dt BC

Giải

Câu a

cho AC giao AB được điểm A

[laTEX]\vec{AG} = 2\vec{GM} \Rightarrow M = ?[/laTEX]

câu b

Tham số hóa C theo AC

Tham số hóa B theo AB

dùng công thức trung điểm B,M,C ta tìm được tọa độ B và C từ đó viết được pt đường thẳng BC
 
N

nguyenbahiep1

2. Cho M(3;3) và đường thẳng d có pt: 2x + y +4 = 0. Kẻ MK vuông góc với d, gọi P là điểm đối xừng với M qua K. Tìm tọa độ điểm K, P

Giải

Viết pt đường thẳng (a) qua M và vuông với (d)

(a) giao (d) ta được điểm K

K là trung điểm MP nên ta tìm được P
 
R

rainkayz

Mong mọi người giúp vài bài toán . Mình mới tìm được A là bí rồi

1. Cho tam giác ABC có trọng tâm G(-2;-1) và cạnh AB có pt: 4x + y + 15 = 0 và AC có pt: 2x + 5y + 3 = 0
a. tìm tọa độ điểm A và trung điểm M của đoạn BC
b. Tìm tọa độ đỉnh B và viết pttq của dt BC

Giải

câu b

Tham số hóa C theo AC

Tham số hóa B theo AB

dùng công thức trung điểm B,M,C ta tìm được tọa độ B và C từ đó viết được pt đường thẳng BC

Cảm ơn bạn đã giúp, nhưng mà mình chưa học nên không biết tham số hóa thì phải làm sao T.T
 
Top Bottom