tìm toạ độ điểm

O

ovan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: trong không gian với hệ toạ độ Oxyz, cho điểm A(-1; 0; 1), B(1; 2; -1), C(-1, 2; 3). hãy xác định toạ độ tâm và bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC
bài 2: trong không gian với hệ toạ độ Oxyz, cho điểm P(0; 1; 3) và đường thẳng d có phương trình
x = 1 - t
y = 2 +2t
z = 3
tìm trên d các điểm M, N sao cho tam giác MNP là tam giác đều
 
N

nguyenbahiep1

bài 1: trong không gian với hệ toạ độ Oxyz, cho điểm A(-1; 0; 1), B(1; 2; -1), C(-1, 2; 3). hãy xác định toạ độ tâm và bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC

Giải

Tam giác ABC vuông tại A

nên tâm đường tròn ngoại tiếp là trung điểm BC, bán kinh R = 1/2BC
 
N

nguyenbahiep1

bài 2: trong không gian với hệ toạ độ Oxyz, cho điểm P(0; 1; 3) và đường thẳng d có phương trình
x = 1 - t
y = 2 +2t
z = 3
tìm trên d các điểm M, N sao cho tam giác MNP là tam giác đều

Giải

Viêt pt mp (Q) đi qua P và vuông góc với d, cắt d tại I

vậy I là trung điểm của MN

Tham số hóa M

dùng công thức trung điểm ta được điểm N

tính đoạn MN theo tham số

và giải pt MN = PM là xong
 
Top Bottom