Tìm toạ độ điểm

K

kirisaki

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tam giác ABC vuông tại A(3;2) ; tâm đường tròn ngoại tiếp là I(1;3/2) ; C thuộc đường thẳng (d): x - 2y - 1 = 0. Tìm B,C.

Bài 2: Cho hình thoi ABCD có diện tích S=20; 1 đường chéo có pt 2x + y - 4 = 0 ; D(1;-3) ; A có tọa độ âm. Tìm A,B,C.

Bài 3: Cho hình thang cân ABCD có 2 đáy AB,CD, 2 đường chéo AC,BD vuông góc với nhau; A(0;3) ; B(3;4) ; C thuộc Ox. Tìm D?

Bài 4: Cho tam giác ABC; AB= căn 5 ; C(-1;-1) ; AB: x+2y-3=0 ; trọng tâm tam giác ABC thuộc (d): x + y - 2 = 0. Tìm A,B.
 
N

nguyenbahiep1

Bài 1: Tam giác ABC vuông tại A(3;2) ; tâm đường tròn ngoại tiếp là I(1;3/2) ; C thuộc đường thẳng (d): x - 2y - 1 = 0. Tìm B,C.

Có I là trung điểm của BC

[laTEX]C ( 2c+1, c) \Rightarrow B (1-2c, 3-c) \\ \\ \vec{AC} = (2c-2, c-2) \\ \\ \vec{AB} = (-2-2c, 1-c) \\ \\ \vec{AC}.\vec{AB} = 0 \Rightarrow (2c-2)(-2-2c)+(c-2)(1-c) = 0 \\ \\ \Rightarrow c = 1, c = -\frac{2}{5}[/laTEX]

đến đây đơn giản rồi
 
Top Bottom