Cho hcn ABCD có tâm I ( 1/2;0), ptdt AB: x - 2y +2 =0; AB=2AD Tìm tọa độ đỉnh hcn biết xA<0
O ongbaby_97 4 Tháng tư 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hcn ABCD có tâm I ( 1/2;0), ptdt AB: x - 2y +2 =0; AB=2AD Tìm tọa độ đỉnh hcn biết xA<0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hcn ABCD có tâm I ( 1/2;0), ptdt AB: x - 2y +2 =0; AB=2AD Tìm tọa độ đỉnh hcn biết xA<0
N nttthn_97 4 Tháng tư 2013 #2 $d(I;AB)=\dfrac{\sqrt{5}}{2}$ [TEX]\Rightarrow[/TEX]$AD=AH=\sqrt{5}$ [TEX]\Rightarrow[/TEX]$IA=IB=\dfrac{5}{2}$ Tọa độ A;B là nghiệm của hệ $$ \left\{\begin{matrix} x_A<0\\ x-2y+2=0\\(x-\dfrac{1}{2})^2+y^2=\dfrac{5}{2} \end{matrix}\right.$$ .....^^
$d(I;AB)=\dfrac{\sqrt{5}}{2}$ [TEX]\Rightarrow[/TEX]$AD=AH=\sqrt{5}$ [TEX]\Rightarrow[/TEX]$IA=IB=\dfrac{5}{2}$ Tọa độ A;B là nghiệm của hệ $$ \left\{\begin{matrix} x_A<0\\ x-2y+2=0\\(x-\dfrac{1}{2})^2+y^2=\dfrac{5}{2} \end{matrix}\right.$$ .....^^