tìm tọa độ điểm và viết pt đường tròn

M

moadl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)
trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho tam giác ABC vuông tại B, đỉnh A(0;4), hai đỉnh B,C nằm trên (d): 3x-2y-5=0. Tìm tọa độ B,C biết tam giác ABC có diện tích S=13

2)
trong mp tọa độ Oxy, cho hai đường thằng (d1): x-2y+3=0 và (d2): x-y-1=0. Viết pt đường tròn đi qua M(2;5), có tâm nằm trên đường thẳng (d1) và cắt đường thẳng (d2) tại hai điểm phân biệt A, B sao cho AB=[TEX]4\sqrt{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nhokdangyeu01

1
Giả sử $B(x_0;y_0)$ thuộc 3x-2y-5=0
\Rightarrow $B(x_0;\frac{3x_0-5}{2})$
\Rightarrow [TEX]\Large\leftarrow^{\text{AB}}[/TEX]$(x_0;\frac{3x_0-13}{2})$
[TEX]\Large\leftarrow^{\text{n_{BC}}}(3;-2)[/TEX]
\Rightarrow $\frac{x_0}{3}=\frac{\frac{3x_0-13}{2}}{-2}$
\Rightarrow B(?;?) \Rightarrow AB=?\Rightarrow AC=? \Rightarrow C(?;?)
 
Top Bottom