Toán 10 Tìm tọa độ điểm trong tam giác

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Cho tam giác ABC có A(8;-1), B(2;5), C thuộc d: 2x+y-1=0 và có hoành độ dương thỏa dt ABC=9. Tìm tọa độ điểm C
[tex]\overrightarrow{AB}(-6;6)\Rightarrow AB=6\sqrt{2}[/tex]
[tex]\overrightarrow{n}(1;1)[/tex] là VTPT của đt AB nên PT đường thẳng AB: x+y-7=0
Tham số hóa ra tí C(x;1-2x)
[tex]S_{\Delta ABC}=\frac{1}{2}.AB.d(C,AB)=\frac{1}{2}.6\sqrt{2}.\frac{\left | x+(1-2x)-7 \right |}{\sqrt{2}}[/tex]
Theo đề [tex]\frac{1}{2}.6\sqrt{2}.\frac{\left | x+(1-2x)-7 \right |}{\sqrt{2}}=9\\\Rightarrow \left | x+6 \right |=3[/tex]
Do x có hoàn độ dương nên không có C thỏa mãn
 
  • Like
Reactions: hoa du
Top Bottom