Toán 10 Tìm tọa độ điểm M

Lê Thị Hương Trà

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng chín 2021
11
11
6
19
Nghệ An
THPT Nguyễn Duy Trinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

.Trong mặt phẳng Oxy, cho điểm [imath]A(2; 5 )[/imath] và đường thẳng [imath]d : 3x-y+1= 0[/imath] . Tìm tọa độ điểm [imath]M[/imath]
thuộc d sao cho [imath]AM =2\sqrt{10}[/imath]
Mong mọi người giúp em bài này với ạ. Em cảm ơn nhiều ạ
 
Last edited by a moderator:

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
.Trong mặt phẳng Oxy, cho điểm [imath]A(2; 5 )[/imath] và đường thẳng [imath]d : 3x-y+1= 0[/imath] . Tìm tọa độ điểm [imath]M[/imath]
thuộc d sao cho [imath]AM =2\sqrt{10}[/imath]
Mong mọi người giúp em bài này với ạ. Em cảm ơn nhiều ạ
Lê Thị Hương Trà
Ta có: [imath]M \in d[/imath] nên [imath]M(a;3a + 1)[/imath]
Lại có: [imath]AM = 2\sqrt{10} \iff \sqrt{(a -2)^2 + (3a +1 -5)^2} = 2\sqrt{10} \iff a^2 - 4a + 4 + 9a^2 -24a +16 = 40 \iff 10a^2 -28a -20 = 0 \iff a = \dfrac{-7 \pm \sqrt{11}}{-5}[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
 
Top Bottom