Toán 10 Tìm toạ độ điểm M

Hương Umê

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng sáu 2020
13
8
16
20
Quảng Bình
THPT Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3 điểm. A(1;2) B(-3;4) C(0;4)
a) Chứng mình rằng A,B,C là 3 đỉnh của một tam giác.
b) Tìm toạ độ điểm D sao cho ABCD là hình bình hành.
c) Tìm toạ độ điểm M nằm trên trục hoành sao cho biểu thức:upload_2021-1-7_15-52-22.png đạt giá trị nhỏ nhất.

Giúp mình câu c với ạ. Mình làm ra điểm M(-1/4;0) không biết đúng hay sai ạ...
 

N_B_S_1/2/5

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
158
290
61
20
Bắc Ninh
THPT Thuận Thành số 3
sai nha bn
mk là M(25/8;0)
đây là cách giải:
1.PNG 8.PNG
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Cho mình hỏi từ bước 3 của (P) thì mình phân tích như nào ra bước 4 ạ??
BĐT đó là gì ạ??
1. Cộng trực tiếp tọa độ nhé bạn.
2. BĐT được sử dụng ở đây là BĐT Minkowsky, dạng [TEX]\sqrt{a^2+b^2}+\sqrt{c^2+d^2} \geq \sqrt{(a+c)^2+(b+d)^2}[/TEX], có thể chứng minh bằng cách bình phương và dùng BĐT Bunyakovsky nhé.
 
Top Bottom