Toán 12 Tìm tọa độ điểm M

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
M thuộc đồ thị => tọa độ M có dạng: [tex]M(m;\frac{m-2}{m+2})=>\overrightarrow{IM}=(m+2;\frac{-4}{m+2})[/tex]

PT tiếp tuyến tại M có dạng: [tex]\frac{4}{(m+2)^2}(x-m)-y+c=0=>vtcp=(1;\frac{4}{(m+2)^2})[/tex]

Để IM vuông góc tt tại M thì vtcp của tiếp tuyến vuông góc với IM
=> tích vô hướng bằng 0 => giải tìm m
 
Top Bottom