Toán 10 Tìm toạ độ điểm M thuộc Oy sao cho diện tích tam giác MAB=6

Nông Nông

Học sinh
Thành viên
25 Tháng năm 2018
31
5
21
24
Hà Tĩnh
Thcs Kỳ Hoa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Trong mặt phẳng Oxy, viết phương trình đường thẳng đi qua M(2, -3) và cắt trục Ox, Oy tại A và B sao cho tam giác OAB cân.
2) Tìm điểm M nằm trên ∆ : x +y - 1 =0 và cách N ( -1 , 3) một khoảng bằng 5.
3) Tam giác co 3 cạnh lần lượt là 5, 12,13. Tính độ dài đường cao ứng với cạnh lớn nhất.
4)Trong mặt phẳng Oxy cho hai điểm A ( 1,-2) và B (0,1). Tìm toạ độ điểm M tren trục Ox sao cho MA=MB.
5) Cho hai điểm A (3,0) B(0,-4). Tìm toạ độ điểm M thuộc Oy sao cho diện tích tam giác MAB=6.
 
  • Like
Reactions: Trần Thị Hoài

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1) Trong mặt phẳng Oxy, viết phương trình đường thẳng đi qua M(2, -3) và cắt trục Ox, Oy tại A và B sao cho tam giác OAB cân.
2) Tìm điểm M nằm trên ∆ : x +y - 1 =0 và cách N ( -1 , 3) một khoảng bằng 5.
3) Tam giác co 3 cạnh lần lượt là 5, 12,13. Tính độ dài đường cao ứng với cạnh lớn nhất.
4)Trong mặt phẳng Oxy cho hai điểm A ( 1,-2) và B (0,1). Tìm toạ độ điểm M tren trục Ox sao cho MA=MB.
5) Cho hai điểm A (3,0) B(0,-4). Tìm toạ độ điểm M thuộc Oy sao cho diện tích tam giác MAB=6.
1) (d): x+y+1=0 hoặc (d): x-y+5=0
2) M(2; -1) hoặc M(-5;6)
3) dễ thấy ∆ này vuông
=> đ/a: 60/13
4) M(2;0)
5) M(0;0) hoặc M(0; -8)
 
Top Bottom