Toán 10 Tìm tọa độ điểm M thỏa mãn GTNN .............

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
21
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong mặt phẳng Oxy, cho đường tròn (C) có tâm I(2,4) và bán kính [tex]R=2\sqrt{2}[/tex] và phương trình đường thẳng D: x-y-7=0. Tìm tọa độ điểm M thuộc đường thẳng D để từ M kẻ 2 tiếp tuyến MA,MB (A,B là tiếp điểm ) sao cho [tex]S_{IAB}[/tex] có diện tích lớn nhất
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

tay chơi pro

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tư 2017
20
6
21
22
SAIB=1/2R^2*sinAIB. Suy ra để S IAB max thì sin max tức là góc AIB=90 độ, đến đây dễ r
 

tay chơi pro

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tư 2017
20
6
21
22
M thuộc x-y-7=0 suy ra M(a;a-7)
AIB=90 độ, kết hợp gt suy ra MBIA là hình vuông suy ra MI=IA√2
=4 từ đây tìm đc M
 
Last edited:
Top Bottom