Toán 12 Tìm tọa độ điểm M cách đều ABC

Kfiijnnnnnn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười hai 2020
202
133
61
20
Bình Dương
Thpt dien hong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong không gian OXYZ cho A(1;1;1) B(-1;1;0) C(3;1;-1). Biết điểm M(a;0;b) cách đều ba điểm A,B,C tính S = 2a + 3b
Key: -11/6

Cho em hỏi bài này theo lời giải thì lập hệ MA^2 = MB^2 VÀ MA^2 = MC^2 thì ra được -11/6
Vậy bài này em dùng công thức tọa độ của tâm nội tiếp tam giác ABC thì lại không ra được đáp án ạ? cho em hỏi đề bài có cần thêm dữ kiện M không đồng phẳng không ạ ? :((
 
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trong không gian OXYZ cho A(1;1;1) B(-1;1;0) C(3;1;-1). Biết điểm M(a;0;b) cách đều ba điểm A,B,C tính S = 2a + 3b
Key: -11/6

Cho em hỏi bài này theo lời giải thì lập hệ MA^2 = MB^2 VÀ MA^2 = MC^2 thì ra được -11/6
Vậy bài này em dùng công thức tọa độ của tâm nội tiếp tam giác ABC thì lại không ra được đáp án ạ? cho em hỏi đề bài có cần thêm dữ kiện M không đồng phẳng không ạ ? :((

$\vec{AB}=(-2;0;-1)$
$\vec{AC}=(2;0;-2)$
$\Rightarrow [\vec{AB};\vec{AC}]=(0;-6;0)$
pt mặt phẳng ABC là $x=1$
nên $M\notin (ABC)$
Do này em nhé

Ngoài ra em có thể tham khảo thêm các kiến thức tại: https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Last edited:
Top Bottom