Toán 10 Tìm tọa độ điểm I

huevogiabao@gmail.com

Học sinh
Thành viên
18 Tháng chín 2018
42
9
21

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho A(1;2) ; B(-1;2) ; C(-1;-3).Tìm tọa độ điểm I thuộc Oy sao cho IA^2 + IB^2 nhỏ nhất
Mong mọi người giúp mình nha <3 please
Gọi $I(0;y)$
Khi đó:
[tex]IA^2+IB^2=(-1)^2+(y-2)^2+1^2+(y-2)^2=2y^2-8y+10[/tex]
Vậy [tex]IA^2+IB^2 \ min=2 \ khi \ y=2\Rightarrow I(0;2)[/tex]
 
Top Bottom