Toán 10 Tìm tọa độ điểm (giải tam giác)

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

upload_2020-3-21_20-3-7.png
Tìm tọa độ B biết trung điểm D của AC có tọa độ (9/2 ; 3), phương trình đường thẳng EF: 4x+y-4=0 và của BC: 2x-y+4=0

Cách làm của mình: C thuộc BC => tham số hóa C. C [tex](\frac{yc-4}{2};yc)[/tex]
D là trung điểm AC => A [tex](\frac{14-yc}{2};6-yc)[/tex]
[tex]AD^{2}=CD^{2}[/tex] => yc=9
=>C (5/2 ; 9) và A (5/2 ; -3)
B thuộc BC => tham số hóa B. B [tex](\frac{yb-4}{2};yb)[/tex]
Gọi G (xG, yG) là trọng tâm . Dùng công thức tính tọa độ trọng tâm suy ra
=> xG = [tex]\frac{6+yb}{6}[/tex]
yG = [tex]\frac{6+yb}{3}[/tex]
Tìm tọa độ các vecto BD, BG
vecto BG =2/3 . vecto BP
=> yb = (mình ra kết quả sai)
Mọi người giúp với
@Sweetdream2202 @Triêu Dươngg @Tiến Phùng
:MIM46
 
Top Bottom