tìm tọa độ điềm C

M

mua_sao_bang_98

Gọi tđ A $\in$ (AH): 2x+y+1=0 là A(a;-2a-1)

\Rightarrow $IM^2+MA^2=AI^2$

\Leftrightarrow $1+1+(a+1)^2+(-2a-1-2)^2=(a+2)^2+(-2a-1-1)^2$

\Leftrightarrow a=1 hoặc a=1/2 \Rightarrow A(1;-3) hoặc A(1/2; -2)

+ TH1: Với A(1;-3) \Rightarrow B(-3;1)

(BH) qua B(-3;1) $\perp$ (AH): 2x+y+1=0 \Rightarrow (BH): -x+2y-5=0

\Rightarrow C(2b-5;b)

Mà IC=IA \Leftrightarrow $IC^2=IA^2$

\Leftrightarrow $(2b-5+2)^2+(b-1)^2=25$

\Rightarrow b=? thay vào \Rightarrow tđ C.

+ TH2: làm tương tự.

Loại tđ C nếu trùng! [/FONT][/SIZE]
 
Top Bottom