Toán 10 Tìm tọa độ điểm B

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Cho ∆ABC có A(1;-2) , đường cao CH: x-y+1=0 , đường phân giác trong BN : 2x+y+5=0 . Tìm tọa độ điểm B
upload_2021-2-8_11-43-13.png
- Đường thẳng AB:
  • qua A (1;-2)
  • vuông góc với CH => VTPT AB = VTCP CH = (1;1)
=> Phương trình AB: x+y +1 = 0
B là giao của AB và BN => tọa độ của B là nghiệm của hệ phương trình:
[tex]\left\{\begin{matrix} x+y+1=0 & \\ 2x+y+5=0 & \end{matrix}\right. =>\left\{\begin{matrix} x=-4 & \\ y=3 & \end{matrix}\right. =>B(-4;3)[/tex]
 
Top Bottom