Toán 10 Tìm tọa độ điểm A và D

Nguyễn Thị Hà Trang

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2017
168
40
49
22
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Giai bất phương trình: x^2 - 7x + 12 / x^2 - 4 <= 0

Câu 2:
Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho hình vuông ABCD; các điểm M, N, P lần lượt là trung điểm của AB, BC và CD; CM cắt DN tại điểm I (5;2). Biết P (11/2; 11/2) và điểm A có hoành độ âm.
Tìm tọa độ điểm A và D.
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Câu 1:
Giai bất phương trình: x^2 - 7x + 12 / x^2 - 4 <= 0

Câu 2:
Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho hình vuông ABCD; các điểm M, N, P lần lượt là trung điểm của AB, BC và CD; CM cắt DN tại điểm I (5;2). Biết P (11/2; 11/2) và điểm A có hoành độ âm.
Tìm tọa độ điểm A và D.
image%3A102.png
Gọi H là giao của AP và DN
Cm đc CM_|_DN
=> APCM là hình bình hành
=> HP//IC, HP là đg trung bình ∆DIC
=> H là TĐ của IP
∆AID cân tại A, ∆DIC vuông tại I
=> AI=AD, IP=PD
=>∆AID=∆ADP hay AI_|_IP
=> (AI): [tex]\left\{\begin{matrix} x=5+7t\\ y=2-t \end{matrix}\right.[/tex]
=> [tex]IP=\frac{5\sqrt{2}}{2}[/tex]
Gọi A(5+7t;2-t)
AI=2IP => t=1 hoặc t= -1
A có hoành âm => A( -2; 3 )
=> H(4;5)
=> D(3;8)
 
  • Like
Reactions: dangtiendung1201
Top Bottom