Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Trong mặt phẳng Oxy, cho ba điểm [tex]A(2;3)[/tex], [tex]B(-1;4)[/tex], [tex]C(5;0)[/tex]
a) Tìm tọa độ của véctơ [tex]\underset{AB}{\rightarrow}[/tex] và [tex]\underset{AC}{\rightarrow}[/tex]
b) Xác định tọa độ trung điểm I của đoạn thẳng AB và trọng tâm [tex]\Delta ABC[/tex]
c) Xác định tọa độ điểm D để tứ giác ABCD là hình bình hành.
Câu 2: Trong mặt phẳng Oxy, cho ba điểm [tex]A(1;0)[/tex], [tex]B(1;4)[/tex], [tex]C(4;1)[/tex]
a) Tìm tọa độ các véctơ: [tex]\underset{AB}{\rightarrow}[/tex], [tex]\underset{AC}{\rightarrow}[/tex], [tex]\underset{BC}{\rightarrow}[/tex]
b) Tìm tọa độ điểm D để tứ giác ABCD là hình bình hành
c) Tìm tọa độ điểm M thỏa hệ thức [tex]\underset{AM}{\rightarrow}[/tex]+2[tex]\underset{BM}{\rightarrow}[/tex]+3[tex]\underset{CM}{\rightarrow}[/tex]=[tex]\underset{0}{\rightarrow}[/tex]
d) Tìm tọa độ điểm M thuộc trục tung sao cho ba điểm A, C và M thẳng hàng
Câu 3: Cho [tex]\underset{a}{\rightarrow}[/tex][tex]=(2;4)[/tex] , [tex]\underset{b}{\rightarrow}[/tex] [tex]=(3;-1)[/tex] và [tex]\underset{c}{\rightarrow}[/tex] [tex]=(1;-2)[/tex]
a) Tìm tọa độ của véctơ [tex]\underset{m}{\rightarrow}[/tex]=[tex]\underset{a}{\rightarrow}[/tex]+[tex]\underset{b}{\rightarrow}[/tex]
b) Tìm tọa độ của véctơ [tex]\underset{n}{\rightarrow}[/tex]= 2.[tex]\underset{a}{\rightarrow}[/tex]+3.[tex]\underset{b}{\rightarrow}[/tex]-2.[tex]\underset{c}{\rightarrow}[/tex]
a) Tìm tọa độ của véctơ [tex]\underset{AB}{\rightarrow}[/tex] và [tex]\underset{AC}{\rightarrow}[/tex]
b) Xác định tọa độ trung điểm I của đoạn thẳng AB và trọng tâm [tex]\Delta ABC[/tex]
c) Xác định tọa độ điểm D để tứ giác ABCD là hình bình hành.
Câu 2: Trong mặt phẳng Oxy, cho ba điểm [tex]A(1;0)[/tex], [tex]B(1;4)[/tex], [tex]C(4;1)[/tex]
a) Tìm tọa độ các véctơ: [tex]\underset{AB}{\rightarrow}[/tex], [tex]\underset{AC}{\rightarrow}[/tex], [tex]\underset{BC}{\rightarrow}[/tex]
b) Tìm tọa độ điểm D để tứ giác ABCD là hình bình hành
c) Tìm tọa độ điểm M thỏa hệ thức [tex]\underset{AM}{\rightarrow}[/tex]+2[tex]\underset{BM}{\rightarrow}[/tex]+3[tex]\underset{CM}{\rightarrow}[/tex]=[tex]\underset{0}{\rightarrow}[/tex]
d) Tìm tọa độ điểm M thuộc trục tung sao cho ba điểm A, C và M thẳng hàng
Câu 3: Cho [tex]\underset{a}{\rightarrow}[/tex][tex]=(2;4)[/tex] , [tex]\underset{b}{\rightarrow}[/tex] [tex]=(3;-1)[/tex] và [tex]\underset{c}{\rightarrow}[/tex] [tex]=(1;-2)[/tex]
a) Tìm tọa độ của véctơ [tex]\underset{m}{\rightarrow}[/tex]=[tex]\underset{a}{\rightarrow}[/tex]+[tex]\underset{b}{\rightarrow}[/tex]
b) Tìm tọa độ của véctơ [tex]\underset{n}{\rightarrow}[/tex]= 2.[tex]\underset{a}{\rightarrow}[/tex]+3.[tex]\underset{b}{\rightarrow}[/tex]-2.[tex]\underset{c}{\rightarrow}[/tex]
Last edited: