Toán 9 Tìm toạ độ của M

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
20
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc
Theo mình nghĩ thì gọi M [tex](x;x^2)[/tex]
[tex]AM=\sqrt{(x+3)^2+x^4}[/tex]
Tìm min của cái này
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Gọi tọa độ của M là [TEX](x,x^2)[/TEX]
Ta có: [tex]AM=\sqrt{(x+3)^2+x^4}=\sqrt{(x^2-1)^2+3(x+1)^2+5}\geq \sqrt{5}[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi x = -1. Vậy tọa độ M cần tìm là (-1,1)
 
Top Bottom