tìm tọa độ các đỉnh?

W

wsx999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trong mp(Oxy). cho tam giác ABC vuông cân tại A. Biết rằng cạnh huyền nằm trên đường thẳng(d): x+7y-31=0, điểm N(1;5/2) thuộc đường thẳng AC, điểm M(2;-3) thuộc đường thẳng AB. Xác định tọa độ các đỉnh của tam giác ABC?
2. Tìm tọa độ các đỉnh của tam giác vuông cân ABC, có pt 2 cạnh AB: x-2y+1=0, AC: 2x+y-3=0 và cạnh BC chứa điểm I(8/3;1).
...........giup vs ....thanks!!:)
 
M

mavuongkhongnha

1. Trong mp(Oxy). cho tam giác ABC vuông cân tại A. Biết rằng cạnh huyền nằm trên đường thẳng(d): x+7y-31=0, điểm N(1;5/2) thuộc đường thẳng AC, điểm M(2;-3) thuộc đường thẳng AB. Xác định tọa độ các đỉnh của tam giác ABC?
2. Tìm tọa độ các đỉnh của tam giác vuông cân ABC, có pt 2 cạnh AB: x-2y+1=0, AC: 2x+y-3=0 và cạnh BC chứa điểm I(8/3;1).
...........giup vs ....thanks!!:)
phần 2 ;tìm phân giác tạo bởi 2 đưởng thẳng AB và AC ra
tìm được 2 đường là
+ x+3y-4=0
+3x-y-2 =o
@TH1 :với đường phân giác là x+3y-4=0
=> BC sẽ nhận vec tơ (-3;1 ) làm VTPT ( vì phân giác đồng thời cũng là đường cao )
BC đi qua I
=> pttq của BC :-3x+y+7=0
bây giờ có A là giao của AB và AC
B là giao của AB và BC
C là giao của AC và BC
@TH2 tương tự
 
Top Bottom