Toán 10 tìm tọa độ các đỉnh trong tam giác

Thiên Vy

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng năm 2017
85
28
56
22

Con Cá

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2019
284
192
61
Bạc Liêu
Vô định
cho tam giác ABC có phương trình của các cạnh AB,BC,AC lần lượt là x+y+2=0 ; 4x-5y+1=0 ;8x+y-3=0. Hãy tìm tọa độ các đỉnh của tam giác và số đo các góc trong của tam giác
Tìm A(x1,y1):
A là giao điểm của AB và BC nên ta có hệ : [tex]\left\{\begin{matrix} x_1+y_1+2=0 & \\ 4x_1-5y_1+1=0 & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x_1=\frac{-11}{9} & \\ y_1=\frac{-7}{9}& \end{matrix}\right.\Rightarrow A(\frac{-11}{9};\frac{-7}{9})[/tex]
Tương tự Với B và C
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Do B là giao của AB và BC => Giải HPT :
/x+y+2=0
/4x-5y+1=0
Tìm được tọa độ điểm B
Tương tự tìm ra A và C
Cos(AB,BC)=|aAB×aBC+bAB×bBC|/ [căn (aAB^2+bAB^2)×căn (aBC^2+ bBC^2)] =|1×4+1×-5|/[căn(1^2+1^2)×căn(4^2+5^2)]=...
Tương tự tìm ra cos góc A,C
 
Top Bottom