Toán 10 Tìm tọa độ các đỉnh của tam giác

NikolaTesla

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng một 2019
273
102
86
Nghệ An
THCS

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Xử lí bài toán:
Ta thấy: [tex]\widehat{BAN}=90^o-\widehat{B}[/tex], [tex]\widehat{MAC}=90^o-\widehat{AMC}=90^o-\widehat{B}[/tex]
Từ đó [tex]\widehat{BAN}=\widehat{MAC}\Rightarrow BN=MC[/tex]
Từ đó ta suy ra MN // BC. Từ đó ta viết được phương trình của BC và AN.
Tham số hóa điểm A, xác định I nhờ I là trung điểm AM, tìm điểm C và tìm tham số sao cho A, Q, C thẳng hàng.
 
Top Bottom